Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ bùng nổ trở lại trong năm 2021

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ bùng nổ trở lại trong năm 2021

Do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đại đa số người lao động đều băn khoăn lo sợ về vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2021. Thế nhưng theo các chuyên gia đầu ngành, dự báo rằng năm 2021 sẽ năm là thực sự bùng nổ của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi đơn giản, Covid-19 đã làm ảnh hướng đến nền kinh tế toàn thế giới, dẫn đến sự thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng tại các quốc gia trên thế giới. Tính riêng khu vực Châu Á, điển hình là quốc gia Nhật Bản.

1

Thị trường XKLĐ Nhật Bản 2021

Năm 2021, thị trường XKLĐ Nhật Bản sẽ bùng nổ trở lại

Như chúng ta đã biết, thời gian qua do sự ản hưởng của đại dịch Covid-19 mà rất nhiều người phải tạm hoãn ý định đi XKLĐ Nhật Bản. Hơn 80% số đó có ý định sẽ tiếp tục để tham gia chương trình này vào năm 2021. Bởi Nhật Bản là một thị trường xuất khẩu lao động vô cùng tiềm năng, giải quyết tốit vấn đề kinh tế lẫn công ăn việc làm cho người lao động.

Nếu như trước đây, hễ nhắc đến xuất khẩu lao động thì người ta sẽ nghĩ đến các thị trường Malaysia, Đài Loan…nhưng bây giờ tình hình đã thay đổi bởi các tiêu chí trong điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản cũng được nới lỏng đi rất nhiều nhằm thu hút nhân lực ngoài nước. Đồng thời mức thu nhập, chế độ đãi ngộ cũng như điều kiện sống ở Nhật Bản luôn được đảm bảo khiến xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng mạnh trong những năm gần đây.

=> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021: 10 vấn đề cần biết

2

Nới lỏng tiêu chí tham gia, liên tục giảm phí là những ưu điểm khi đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Có một lý do khác để nhiều người chọn Nhật làm điểm đến đó chính là những năm gần đây, các công ty Nhật Bản càng ngày càng đầu tư nhiều vốn hơn vào Việt nam do đó nhu cầu về nguồn nhân lực có kinh nghiệm và biết tiếng Nhật cũng tăng theo, những lao động đã có thời gian thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản sau khi trở về nước thường dễ xin việc với mức thu nhập từ 400$ – 700$.

Làm việc ở Nhật người lao động cũng sẽ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm sống, phong cách làm việc chuyên nghiệp của họ, biết quý trọng thời gian cũng như tính kỷ luật trong công việc.

Đến Nhật bạn sẽ được tiếp cận với nền kinh tế và khoa học kĩ thuật tiên tiến nhất thế giới, không chỉ có vậy đất nước mặt trời mọc còn là quốc gia có nền văn hóa truyền thống và tập quán rất gần với Việt Nam, bên cạnh đó chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thấp, và khoảng cách từ Việt Nam tới Nhật Bản cũng khá gần.

KẾT LUẬN

Từ những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp phía trên, bạn đọc cũng có thể đánh giá được phần nào về tình hình XKLĐ Nhật Bản năm 2021 rồi đúng không?. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích cho các bạn trong việc định hướng tương lai của mình.

Chúc các bạn thành công!.


Trả lời