Những câu hỏi thường gặp về cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân là giải pháp được nhiều người bị hói đầu, tóc thưa. Nếu bạn đang trong tình trạng này và muốn tìm hiểu về dịch vụ cấy tóc để khắc phục mái tóc thưa, hói của mình thì bài viết này có thể sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích đấy.

hfkl25BraLkLG3avK7sMgNND XpyrQKhzT0Yn V19FMqWgTsb124t8Ybt5blR25GrgYq8Qs

Cấy tóc tự thân là gì?

Sợi tóc có cấu tạo gồm hai phần: nang tóc và thân tóc. Một số người, do các tác nhân từ bên ngoài hoặc do rối loạn ở bên trong cơ thể mà khiến nang tóc bị suy yếu dẫn đến hoại tử từ đó tóc không thể mọc ra được và dần thành hói đầu. Lúc này chỉ có thể khắc phục bằng phương pháp cấy tóc (cay toc

Cấy tóc là một kỹ thuật làm đẹp hiện đại nhằm điều trị tình trạng hói đầu bằng cách cấy, trồng các nang tóc vào vùng bị hói nhờ các loại máy móc hiện đại. Cấy tóc giúp che phủ vùng hói để người hói có mái tóc mới như mong muốn.

Có hai dạng cấy tóc là cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân. Nhưng hiện nay cấy tóc tự thân phổ biến và tốt hơn. Cấy tóc tự thân là một kỹ thuật điều trị vi phẫu trên bề mặt da đầu. Để thực hiện cấy tóc, bác sĩ sẽ lấy nang tóc khỏe mạnh, có khả năng sinh trưởng tốt ở vùng cho tóc (chủ yếu là khu vực tóc sau gáy) rồi chọn lọc và cấy vào những chỗ bị rụng, hói của chính người đó. 

Tóc mới sau khi được cấy sẽ phát triển một cách tự nhiên như tóc ban đầu và cho hiệu quả lâu bền.

Xem thêm các kỹ thuật cấy tóc tự thân trên Suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe 

Cấy tóc tự thân dành cho ai?

Phương pháp cấy tóc tự thân điều trị tóc hói nên chắc chắn dành cho những người bị hói đầu, những bệnh nhân bị thiếu tóc bẩm sinh hay có đường chân tóc cao nhìn như hói.

Phương pháp này cũng dành cho những người bị rụng tóc cục bộ dẫn đến bị lộ da đầu trông mất thẩm mỹ và muốn khắc phục tình trạng này để tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Cả nam cả nữ đều có thể thực hiện kỹ thuật này.

Khi nào nên cấy tóc?

Khi bạn thấy mái tóc của mình gặp những tình trạng sau thì nên đi cấy tóc ngay để khắc phục nhược điểm, lấy lại tự tin cho bản thân:

– Khi bạn có đường chân tóc lùi sâu nhìn trán quá cao trông như hói và đỉnh đầu tóc mọc thưa.

– Khi bạn bị rụng tóc quá nhiều dẫn tới hói đầu mà không khắc phục được bằng các cách khác.

– Khi trên đầu bạn vì một lý do nào đó mà có sẹo thì cũng nên đi cấy tóc để khắc phục tình trạng này.

Ưu điểm của cấy tóc tự thân

Hiện nay, cấy tóc tự thân là phương pháp hàng đầu điều trị chứng hói đầu, rụng tóc với những ưu điểm vượt trội:

  1. Thời gian thực hiện nhanh và hiệu quả

Bạn chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ là đã hoàn thành xong ca cấy tóc và có thể trở về nhà ngay mà không cần phải ở lại bệnh viện. Bạn cũng chỉ cần phải cấy tóc duy nhất 1 lần đã cho hiệu quả mãi mãi.

  1. An toàn tuyệt đối

Cấy tóc tự thân là một loại tiểu phẫu đơn giản nên không hề gây nguy hiểm. Các ca cấy tóc đều được thực hiện trong môi trường vô trùng do chính tay các bác sĩ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm thực hiện.

  1. Hiệu quả lâu dài

Sợi tóc sau cấy sẽ phát triển, dài ra giống y như tóc trước đó của bạn bởi vì đó chính là tóc thật của bạn chỉ là chuyển nó ở chỗ dày sang chỗ mỏng mà thôi. Hơn nữa các nang tóc được chọn đều là nang tóc rất khỏe mạnh nên sẽ không bị yếu, rụng như nang tóc trước đó ở chỗ hói giúp cho kết quả cấy tóc vô cùng đẹp.

Quy trình cấy tóc tự thân

vDpdoh5FNU SGmhXlspCZ2deKY40IYnEC0iee fhpip4iXlulKFI6XDZ9NN2c4S8oIG DrU8oZ3sANryY 2s7Kl6ejuvVjAJMfgdId8LIrnqJP2ZQrXB01hVsdY0GQ

Quy trình chuẩn của cấy tóc tự thân gồm 5 bước cơ bản:

Bước 1: Bạn sẽ được thăm khám, xác định vùng cấy tóc. Bác sĩ cũng đo mật độ tóc vùng cho để tính diện tích vùng cần lấy nang tóc.

Bước 2: Là bước làm sạch, gây tê cục bộ ở vùng cho tóc.

Bước 3: Lúc này các bác sĩ sẽ chọn lấy các nang tóc khỏe mạnh từ vùng da sau gáy thật cẩn thận.

Bước 4: Thông qua kính hiển vi, bác sĩ sẽ bóc tách phần nang tóc đã lấy thành các nang tóc nhỏ hơn rồi để vào môi trường bảo quản chuyên biệt.

Bước 5: Bác sĩ sẽ tạo lỗ chân tóc rồi cấy các nang tóc đã lựa chọn vào vùng bị hói. Sau đó hướng dẫn bạn tự chăm sóc tại nhà và lịch tái khám.

Sau cấy tóc cần lưu ý gì?

Sau thủ thuật cấy tóc, bạn có thể về nhà nghỉ ngơi, tự chăm sóc. Lưu ý, trong vòng một ngày đầu tiên bạn cần dùng nước đun sôi để nguội gội đầu. Hạn chế vận động mạnh khiến đổ mồ hôi. Đến ngày thứ 4, bạn có thể gội đầu bình thường.

Nên kiêng sử dụng chất kích thích: bia, rượu, cà phê… cũng nên hạn chế dùng thực phẩm nhiều dầu mỡ. Bạn cần ăn uống điều độ, không nên thẳng, và có thể tập thể dục thể thao nhẹ nhàng thường xuyên.

Sau khoảng 1 tháng, các sợi tóc mới cấy sẽ bắt đầu tạo thân, phát triển. Từ 3-6 tháng, là tóc đã mọc bình thường tùy theo cơ địa từng người. Đến 1 năm thì bạn hoàn toàn có thể ra quán tạo các kiểu tóc theo ý thích.

Viết một bình luận