Cắt mí mini là gì? Nên cắt mí mini hay cắt mí thường?

Gần đây, các chị em yêu làm đẹp đang rất quan tâm đến dịch vụ thẩm mỹ cắt mí mini. Đây là một công nghệ làm đẹp khá mới lại an toàn và đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao.

1

Cắt mí mini là gì?

Cắt mí mini là thủ thuật khá đơn giản để tạo hình mí mắt. Đây là một tiểu phẫu có sự xâm lấn nhỏ nên an toàn. Thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ kết hợp hai kỹ thuật là cắt mí và bấm mí. 

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ rạch một đoạn đường nhỏ để loại bỏ phần da và mỡ thừa trên mí mắt tạo cho mắt từ một mí thành hai mí trông to tròn, trẻ trung hơn. Sau đó là đến giai đoạn bấm mí mắt. Giai đoạn này, các bác sĩ sẽ tiến hành luồn chỉ khâu để khâu đính cơ, nâng mi và da mí mắt lên để hình thành một vết lằn định hình cho nếp gấp mí mới.

Dịch vụ cắt mí mini thường được áp dụng cho những trường hợp khách hàng có mắt một mí hoặc mắt bị mí ẩn, không rõ mí hay lệch mí. Hoặc những người có hai mí nhưng bị sụp mí, muốn cải thiện lại vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung cho “cửa sổ tâm hồn” của mình.

Quy trình cắt mí mini

Toàn bộ quá trình diễn ra tiểu phẫu cắt mí mini về cơ bản sẽ trải qua các bước sau:

– Thăm khám: Bất cứ dịch vụ làm đẹp nào cũng phải trải qua bước đầu tiên này. Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra tình trạng mí mắt của bạn, cấu trúc mắt để phân tích, đánh giá và tìm ra đường mí phù hợp nhất với bạn.

– Vẽ kỹ thuật: Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để đánh dấu, xác định vị trí cần rạch mổ rồi vẽ định hình cung mí mới cho khách hàng.

– Gây tê tại chỗ: Việc gây tê để giúp bạn đỡ đau hơn khi thực hiện thủ thuật.

– Tiến hành thực hiện: Dựa vào những đường vẽ trước đó, bác sĩ sẽ rạch theo và cắt bỏ phần da, mỡ dư thừa để khâu, luồn chỉ tạo hình mí mắt.

– Chăm sóc hậu phẫu: Sau ca tiểu phẫu bạn sẽ được chăm sóc tại phòng hậu phẫu và nếu không có vấn đề gì, bạn có thể về ngay trong ngày.

Sự khác biệt giữa cắt mí mini và cắt mí thường

Cắt mí mini là một dịch vụ làm đẹp mới xuất hiện, mà những công nghệ đi sau thường tiên tiến hơn, ưu việt hơn công nghệ trước đó nên không thể phủ nhận sự ra đời của phương pháp cắt mí mini đã tạo ra một “cơn sốt” với ngành công nghiệp thẩm mỹ. 

2

Sự khác biệt mang tính ưu việt của dịch vụ cắt mí mini so với cắt mí thường là nó cũng cho kết quả mắt hai mí đẹp tự nhiên nhưng lại hạn chế được sự can thiệp, xâm lấn nên độ an toàn rất cao. Kỹ thuật này kết hợp cả 2 thao tác là cắt mí và bấm mí, là phương pháp hiện đại nhất để tạo mắt 2 mí cho đến thời điểm hiện tại. Tính ưu việt của cắt mí mini không chỉ được thể hiện ở quá trình cắt mí hay kỹ thuật cắt mí mà còn ở chất liệu chỉ. Loại chỉ sử dụng trong cắt mí mini là chỉ mani, loại chỉ này không chỉ đem đến đôi mắt to tròn, cuốn hút tự nhiên mà còn có độ kết dính tốt, bền vững. Ngoài ra thời gian cắt mí mini khá nhanh, thời gian phục hồi cũng nhanh. Và thủ thuật này được sử dụng với các dụng cụ, thiết bị máy móc hiện đại nên kết quả cắt mí cũng vượt trội và đáp ứng được tối đa nhu cầu của chị em yêu làm đẹp. 

Nên cắt mí mini hay cắt mí thường?

Với những ưu điểm vượt trội của mình, cắt mí mini chắc chắn sẽ là lựa chọn đầu tiên của chị em có khiếm khuyết về mí mắt. Tuy nhiên, kỹ thuật tốt nhất với từng người lại chưa hẳn là tốt nhất.

Cụ thể là dù có ưu việt đến mất thì bạn vẫn cần phải dựa vào nhu cầu của mình, cơ địa cũng như tình trạng mí mắt của bạn ra sao. Để biết được câu trả lời nên thực hiện loại nào, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ, đến thăm khám để có được thông tin hữu ích nhất. Chính các bác sĩ thăm khám cho bạn sẽ giúp bạn lựa chọn đâu là kỹ thuật tốt nhất dành cho bạn.

Tham khảo các kỹ thuật cắt mí khác tại Suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe nhé! 

Viết một bình luận